Cách tra các loại chân bóng đèn ô tô chuẩn nhất hiện nay

hướng dẫn bạn phân biệt các loại chân bóng đèn ô tô phổ biến và các cách tra cứu để tìm được loại bóng đèn có thông số kỹ thuật phù hợp với chiếc xe của mình. 

 

Kí hiệu của các cực của ECU là điều quan trọng mà các kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô hay các kỹ thuật viên muốn học sửa chữa ECU trên ô tô cần phải nắm được. Điều này không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hoạt động của các tín hiệu cực, nguyên tắc của nó mà còn đảm bảo sự an toàn cho ECU khi kiểm tra chúng.

Dây an toàn là thiết bị an toàn số 1 trong xe ô tô

Dù các dòng xe mới đã trang bị khá nhiều thiết bị an toàn khác nhưng chiếc dây an toàn vẫn là thiết bị cần thiết và quan trọng nhất. Nó vẫn là một phần không thể thiếu được của những chiếc ô tô trong tương lai.

Việc phân chia các loại xe chỉ mang tính chất tương đối. Có nhiều trường hợp một mẫu xe có thể xếp vào loại này hay loại kia vẫn đều hợp lý, hoặc có những mẫu mã được thiết kế phá cách nên không phân biệt được chính xác nó thuộc hạng xe nào.

Dưới đây là một số dòng xe phổ biến hiện có tại thị trường Việt Nam:

 

Việc sử dụng điều hòa trên ô tô không đơn giản chỉ là bật tắt máy lạnh, nó còn là cả một kỹ năng sử dụng. Bởi lẽ biết cách sử dụng và bảo dưỡng tốt hệ thống điều hòa sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu hơn.